Phạm vi bảo hành

SEHILO đảm nhận các yêu cầu kỹ thuật, giám sát hoạt động của website, ghi nhận và khắc phục sự cố của các chức năng và hệ thống do SEHILO xây dựng (theo các điều khoản đã thỏa thuận trong hợp đồng). Trong trường hợp xảy ra sự cố không nằm trong phạm vi bảo hành (theo các điều khoản đã thỏa thuận trong hợp đồng), SEHILO sẽ nhanh chóng tư vấn cho khách hàng phương án khắc phục, sẽ chịu trách nhiệm khắc phục với mức chi phí tương đương cho khách hàng.

Ngoài ra, website của khách hàng sẽ luôn được cập nhật những tính năng và công nghệ mới nhất. SEHILO liên tục cập nhật những phiên bản mới tiện lợi nhất cho hệ thống quản trị website.

Thời gian bảo hành

SEHILO bảo hành, bảo trì miễn phí cho tất cả các sản phẩm website do SEHILO thiết kế và thời gian bảo hành, bảo trì là vĩnh viễn nếu bạn vẫn đang SỬ DỤNG SEHILO HOSTING.

Lưu ý: Các trường hợp sau website sẽ không được hỗ trợ bảo hành:

– Website lỗi do sử dụng không đúng với hướng dẫn.

– Website đã hết hạn tên miền, hosting nhưng không được đóng phí duy trì.

Hình thức bảo hành, bảo trì website

Nhân viên kỹ thuật SEHILO sao lưu dữ liệu thường xuyên; trực tiếp giải quyết các vấn đề kỹ thuật phát sinh trong quá trình vận hành website:

– Đối với những lỗi đơn giản, website của bạn sẽ được hỗ trợ ngay sau khi lỗi được ghi nhận. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ khách hàng linh hoạt từ xa qua: điện thoại, e-mail, Skype, …

– Đối với những sự cố phức tạp khác nhau thì SEHILO sẽ tiếp cận thông tin và tiến hành kiểm tra khắc phục lỗi trong vòng 12 – 48h.